CÁC KÊNH PHÂN PHỐI THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHOẺ, THỰC PHẨM BỔ SUNG, THỰC PHẨM DINH DƯỠNG,UY TÍN HIỆN NAY

Như chúng ta đã biết, thực phẩm chức năng HACOPHARMA là hàng hóa đặc biệt liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì thế khi sản xuất, kinh doanh, phân phối và tiêu dùng chúng không chỉ phải đảm bảo tuân thủ những quy định pháp luật về thương mại, hàng hóa mà còn phải tuân thủ những quy định pháp luật về an toàn thực phẩm. Muốn kiểm soát được thành phần có thực phẩm chức năng thì các doanh nghiệp bắt buộc phải làm thủ tục công bố thực phẩm chức năng với cơ quan y tế của nước sở tại, và ở Việt Nam là Cục An toàn thực phẩm. Và để thuận tiện mua bán và tăng cường thông tin tới người tiêu dùng, việc thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm bổ sung, thực phẩm dinh dưỡng rộng rãi, bao gồm tất cả các kênh thương mại, làm tăng khả năng tiếp cận của người tiêu dùng với dòng sản phẩm này.

Qua các nghiên cứu khảo sát cho thấy hiện tình hình thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm bổ sung, thực phẩm dinh dưỡng hiện nay có thể tổng quát lại với 7 hình thức phân phối sau đây:

  1. Các cửa hàng công cộng

Các cửa hàng bán lẻ với 1 loại hoặc nhiều sản phẩm TPCN giúp người tiêu dùng rất thuận tiện mua và sử dụng mọi lúc mọi nơi. Hiện ở Việt Nam một số cửa hàng tiện lợi đã có các sản phẩm TPCN được bày bán rộng rãi.

  1. Hiệu thuốc và các quầy bán lẻ trong các siêu thị, trung tâm thương mại

Tại các quầy thuốc và quầy hàng trong hệ thống các cửa hàng thuốc và hệ thống quầy hàng trong trung tâm thương mại, siêu thị các sản phẩm thực phẩm chức năng được trưng bày và bố trí với rất nhiều chủng loại: từ thực phẩm chức năng với đa dạng công dụng khác nhau, người tiêu dùng có thể tự do lựa chọn các sản phẩm nếu có nhu cầu.

  1. Các cửa hàng sản phẩm thực phẩm thiên nhiên và sức khỏe

Hệ thống các cửa hàng này chuyên kinh doanh về các sản phẩm thực phẩm thiên nhiên và sức khỏe nên người tiêu dùng khi lựa chọn sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể cho từng dòng sản phẩm. Các sản phẩm thực phẩm chức năng thiên nhiên có nguồn gốc từ cây cỏ tự nhiên có công dụng nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

  1. Bán hàng trực tuyến

Hiện kênh bán hàng trực tuyến các sản phẩm đang được đánh giá là rất hiệu quả. Các sản phẩm  được công khai đăng bán trên các kênh truyền thông, chợ điện tử, sàn thương mại điện tử. Khách hàng khi lựa chọn kênh này sẽ tiết kiệm thời gian di chuyển và đến cửa hàng mua hàng, chỉ cần đặt hàng qua mạng thì nhà phân phối sẽ phải đóng gói và vận chuyển trực tiếp tới người tiêu dùng.

  1. Qua kênh các nhà chuyên môn

Các nhà chuyên môn ở đây chúng ta có thể hiểu đó là các bác sĩ làm việc ở phòng khám, bệnh viện khi khám trực tiếp và sẽ được các bác sĩ tư vấn, giới thiệu trực tiếp tới người dùng. Phương pháp này được đánh giá là có độ tin cậy cao nhờ được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ người nắm rõ tình hình sức khỏe, phù hợp với bệnh tật của mình.

  1. Các câu lạc bộ bán hàng

Hiện ở Việt Nam hình thức phân phối này cũng khá phổ biến. Tại các nước châu Âu thì hoạt động các câu lạc bộ sức khỏe được thành lập để trao đổi, thảo luận, tư vấn các vấn đề sức khỏe bệnh tật đồng thời giới thiệu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tới người tiêu dùng. Trên cơ sở đó, người tiêu dùng có thể trực tiếp lựa chọn các sản phẩm phù hợp tại các cửa hàng.

  1. Hình thức phân phối qua kênh bán hàng đa cấp

Đa dạng các mặt hàng sản phẩm

Hình thức phân phối hàng đa cấp hiện đang rất phổ biến tại các nước châu Âu và đã phổ cập tại Việt Nam. Các sản phẩm thực phẩm chức năng được phân phối theo hình thức các đại lý phân cấp: cấp 1, cấp 2, cấp 3… theo hệ thống các chân rết của các đại lý các cấp. Hiện ở Việt Nam đang có 60 doanh nghiệp đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp với hàng hóa chủ yếu là thực phẩm chức năng, mỹ phẩm và đồ gia dụng.

Các sản phẩm thực phẩm chức năng là giao thoa giữa thực phẩm và thuốc, nhưng nó được quản lý theo luật thực phẩm. Do các sản phẩm này ngày càng được chứng minh có nhiều công dụng tích cực cho sức khỏe nên nó được sử dụng ngày càng nhiều.

HACOPHARMA tự hào với 7 năm kinh nghiệm trong việc phân phối và cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp chủ động với hệ sinh thái sản phẩm từ chăm sóc mẹ- bé và gia đình. Với mong muốn người dân Việt Nam được tiếp cận những sản phẩm chất lượng, hiệu quả nên HACOPHARMA đã không ngừng hoàn thiện các yếu tố con người và cơ sở vật chất để đạt chuẩn xuất nhập khẩu thuốc do Bộ Y tế quy định. Với uy tín và trách nhiệm của mình.

HACOPHARMA cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng đảm bảo nhất, tiến độ nhanh nhất và dịch vụ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

056.328.6666